Danh sách các trường cấp học bổng CIS Hắc Long Giang 2022

Hoc Bong Cis Hac Long Giang 1024x760

Hắc Long Giang là tỉnh tập trung nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc thuộc dự án 211, 985. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng với bất kỳ ai có mong muốn du học Trung Quốc. Trong bài viết này hãy cùng HiCampus tìm hiểu các trường cấp học bổng CIS Hắc Long Giang nhé!

1. Đại học Hắc Long Giang (黑龙江大学)

Đây là ngôi trường đặc biệt do Bộ Giáo dục và Chính quyền Hắc Long Giang cùng thành lập năm 1941. Trường Đại học Hắc Long Giang được ra đời ở Diên An – thánh địa của cách mạng. Vì tọa lạc tại vị trí đặc biệt, nên nhiều năm qua Hắc Long Giang luôn là cầu nối mật thiết giữa Nga và Trung Quốc.

Đại học Hắc Long Giang có đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy tốt. Khuôn viên trường có diện tích là 1,74 triệu mét vuông với diện tích xây dựng là 1,09 triệu mét vuông. Tổng giá trị trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 582 NDT.

Trường đã lọt vào hàng ngũ các trường đại học trọng điểm trong “Báo cáo đánh giá các trường đại học và kỷ luật của Trung Quốc”. Trường cũng là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc tổ chức các sự kiện thể thao toàn diện quy mô lớn quốc tế.

Hoc Bong Cis Hac Long Giang 1024x760

Đại học Hắc Long Giang cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng

2. Đại học Y Hắc Long Giang (黑龙江中医药大学)

Từ khi thành lập, ĐH Y Hắc Long Giang đã phấn đấu trở thành đơn vị giảng dạy, nghiên cứu và khám chữa bệnh có tầm ảnh hưởng nhất định trong và ngoài nước. Viện Khổng Tử đầu tiên trên thế giới về y học cổ truyền Trung Quốc do trường đồng sáng lập đã trở thành Học viện Khổng Tử kiểu mẫu trên thế giới.

Trường hiện có 27 chuyên ngành đại học, bao gồm 5 ngành đào tạo chính bao gồm: y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý và luật. Mỗi chuyên ngành đại học của trường đều được đánh giá là chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh. 

Trường đã đào tạo hơn 5.000 học sinh, sinh viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác. Trường còn thành lập nhiều Viện Khổng Tử trên thế giới nhằm  truyền bá y học cổ truyền Trung Hoa.

Dai Hoc Y Hac Long Giang

Đại học Y Hắc Long Giang cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng

3. Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân ( 哈尔滨工程大学)

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân  tiền thân Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quân sự của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.  Trường cũng là đơn vị góp mặt trong cả “Dự án 211” và “Dự án 985”.

ĐH Công trình Cáp Nhĩ Tân có diện tích 1,403 triệu mét vuông và diện tích xây dựng 1,1376 triệu mét vuông. Các ông trình trong khuôn viên trường là sự kết hợp giữa Trung Hoa và Phương Tây. Thư viện của trường có tổng bộ sưu tập lên đến 7,3377 triệu đầu sách các loại.

Đọc thêm  Tổng hợp 7 tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hữu ích nhất

Trường hiện có 17 trường cao đẳng (khoa, phòng). Cùng với hơn 40 cơ sở nghiên cứu khoa học và hơn 150 phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học và giảng dạy. 

Trường luôn nằm trong số các trường đại học hàng đầu cả nước trong nhiều năm liên tiếp. Tỷ lệ tốt nghiệp chung của sinh viên đứng thứ nhất ở tỉnh Hắc Long Giang trong 15 năm liên tiếp. Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên đại học và sau đại học luôn ở mức trên 93%.

Dai Hoc Cong Trinh Cap Nhi Tan 1024x607

 

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng

4. Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨师范大学)

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân được thành lập vào năm 1951. Đây là cơ sở đào tạo nhân tài quan trọng ở tỉnh Hắc Long Giang.

Trường hiện có hai cơ sở đặt tại Giang Nam và Giang Bắc. Tổng diện tích là 1,547 triệu mét vuông. Tổng giá trị các tài sản cố định là gần 2,95 tỷ NDT. Trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học có trị giá hơn 400 triệu NDT. Trong 5 năm qua, Nhà trường đã thực hiện gần 500 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ trở lên.

Nhà trường luôn bám sát thực trạng dạy học – nêu bật các đặc điểm của nghề giáo và không ngừng đi sâu đổi mới công tác giáo dục và dạy học. 

Không những mở các Viện Khổng Tử trên thế giới, Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân còn là nơi đón nhận các du học sinh quốc tế theo nhiều dạng học bổng.

Dai Hoc Su Pham Cap Nhi Tan

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng

5. Đại học Hắc Hà (黑河学院)

Đại học Hắc Hà được thành lập từ năm 1958, tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Hắc Hà. Trong hơn 60 năm qua, trường đã tích cực tạo ra các đặc điểm của một trường học “quốc tế”.

Tổng tài sản cố định của trường có trị giá ước tính khoảng 672 triệu NDT. Trường đã đầu tư một lượng lớn trang thiết bị. Tổng trị giá là 129 triệu NDT phục vụ đầy đủ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. 

Hiện có 12.064 sinh viên và 863 giảng viên đang học tập và công tác tại trường.

Dai Hoc Hac Ha Hoc Bong Cis

Đại học Hắc Hà cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng
 • Hệ Đại học

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng CIS Hắc Long Giang đừng ngại ngần kết nối cùng HiCampus.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.