Trường cấp học bổng CIS Thượng Hải

CIS THUONG HAI 01

Thượng Hải nằm ở bờ biển phía Đông của Trung Quốc và là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương. Cảng Thượng Hải là cảng container nhộn nhịp nhất thế giới. Thượng Hải là một trong những trung tâm lớn của thế giới về tài chính, kinh tế, giáo dục, khoa học và công nghệ, du lịch… Được học tập tại đây cũng là mong muốn của rất nhiều bạn học sinh quốc tế. Chính phủ Trung Quốc và thành phố Thượng Hải đã cấp rất nhiều loại học bổng để thu hút du học sinh đến giao lưu và học tập. Trong đó có học bổng CIS. Cùng du học HiCampus tìm hiểu về các trường cấp học bổng CIS Thượng Hải nhé!

Danh sách các trường cấp học bổng CIS Thượng Hải

1. Đại học Đông Hoa – 东华大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Thạc sĩ

Đại học Đông Hoa là một trường đại học công lập tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và là công trình trọng điểm của “Đề án 211” cấp quốc gia. Tiền thân là Trường Cao đẳng Công nghệ Dệt may Đông Trung Quốc được thành lập vào năm 1951.

Là một trường đại học tổng hợp tập trung vào kỹ thuật. Năm 1960, trường được Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa xác định là trường đại học trọng điểm và là một trong những trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc có quyền cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân .

2. Đại học Phúc Đán – 复旦大学

Dai Hoc Phuc Dan
Đại học Phúc Đán

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Thạc sĩ

Đại học Phúc Đán tiền thân là Trường Công lập Phúc Đán và Đại học Quốc gia Phúc Đán. Được thành lập năm 1905 và tọa lạc tại Thượng Hải. Đây là trường đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu trong nước và nổi tiếng thế giới tại Trung Quốc đại lục. Thuộc các dự án lớn như 211, 985, Kế hoạch 111,…

Đại học Phúc Đán nằm trong “QS World Top 100 University” và “Times Higher Education World Top 100 University“.

Phúc Đán đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Hệ thống đào tạo bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học và quản lý. Trong đó Triết học là ngành học đứng đầu tại Trung Quốc.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông – 华东理工大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông được thành lập năm 1952. Đây là trường đại học khoa học và kỹ thuật trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bao gồm các ngành khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, luật, quản lý , kinh tế, văn học, triết học, giáo dục.

Trường hiện này có một đội ngũ giảng viên vô cùng hùng hậu và ưu tú. Vì vậy, chất lượng giảng dạy của trường cùng nằm ở top đầu cuar Trung Quốc. Trường này hàng năm đều thu hút một lượng khách du lịch tới tham quan và phát triển.

4. Đại học Thượng Hải – 上海大学

Dai Hoc Thuong Hai
Đại học Thượng Hải

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Cử nhân, Thạc sĩ

Đại học Thượng Hải là một trong 17 trường đại học có trường cao đẳng thí điểm quốc gia. Là những trường đại học đầu tiên thực hiện “Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc” và “Chương trình Giáo dục và Đào tạo Tài năng Báo chí và Truyền thông xuất sắc”.

Hiện có 30 trường cao đẳng với có 91 chuyên ngành đại học. Đào tạo sau Đại học có 43 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ, 24 điểm ủy quyền cấp bằng tiến sĩ, 19 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

5. Đại học Giao thông Thượng Hải – 上海交通大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Thạc sĩ

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trường đại học khoa học và kỹ thuật nằm ở Thượng Hải.

Đây cũng là một trong những trường đại học hàng đầu nằm trong danh sách các bảng xếp hạng lớn. Như “Top 100 trường đại học trên thế giới QS ” và “Top 100 trường đại học trên thế giới Times Higher Education”.

Trường xây dựng hệ thống đào tạo đầy đủ các ngành như khoa học, Kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý…

6. Đại học Sư phạm Thượng Hải – 上海师范大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Thạc sĩ

Đại học Sư phạm Thượng Hải là một trong ba trường đại học trọng điểm của thành phố. Hai trường còn lại là Đại học Thượng Hải và Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải. 

Đọc thêm  Top trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Hiện tại, trường có hai cơ sở tại Thượng Hải, nằm ở quận Tây Hối và Phụng Hiền. 

Bảng xếp hạng nhà trường

 • Xếp thứ 84 ở Trung Quốc đại lục trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới USNEWS2019
 • Xếp thứ 50 ở Trung Quốc đại lục trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS2019. 
 • Theo xếp hạng toàn diện của Nature Index 2019, trường đứng thứ 12 trong Top Paper Index của các trường đại học Trung Quốc. 
 • Trong bảng xếp hạng các môn học tốt nhất năm 2019 có tổng cộng 20 môn học trong danh sách.
 • Được xếp hạng trong 200 trường đại học hàng đầu châu Á trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của Times Higher Education
 • Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2014, trường đứng thứ 378.

7. Đại học ngoại ngữ Thượng Hải – 上海外国语大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Cử nhân, Thạc sĩ

Đại học ngoại ngữ Thượng Hải là một trường đại học đào tạo ngôn ngữ đặc trưng đa ngành, quốc tế và trình độ cao ở Trung Quốc.

Ngày nay, Đại học ngoại ngữ Thượng Hải là trường đại học trọng điểm quốc gia. Nằm trong các dự án lớn như “Dự án 211” và “Hạng nhất kép”. Sứ mệnh là xây dựng một trường đại học ngoại ngữ đẳng cấp thế giới.

8. Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải – 上海中医药大学

Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Min
Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải

Hệ đào tạo: Một năm tiếng

Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thượng Hải nằm trong khu nghiên cứu khoa học và giáo dục của Khu công nghệ cao Trạm Giang ở Phố Đông. Có diện tích hơn 500 mẫu Anh và có hơn 9.000 sinh viên. Trường thực hiện hệ thống quản lý viện nghiên cứu. Là 1 trong 7 trung tâm nghiên cứu lớn về y học cổ truyền Trung Quốc của cả nước.

Trường hiện có 4 ngành trọng điểm quốc gia: phẫu thuật TCM , dược TCM , nội khoa TCM và chấn thương chỉnh hình.

9. Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải – 上海财经大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Cử nhân

Sau nhiều thế hệ phát triển và thay đổi, Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải đã trở thành một trường đại học trọng điểm đa ngành với kinh tế và quản lý là môn học chính. Sự phát triển phối hợp của kinh tế, quản lý, luật, văn học và khoa học. Trường có diện tích 826 mẫu Anh và có 3 cơ sở. Cơ sở chính nằm ở số 777 đường Quốc Định. Tính đến tháng 9 năm 2016, trường có 1.044 giáo viên toàn thời gian, 21.355 sinh viên.

10. Đại học Kinh doanh Quốc tế và Kinh tế Thượng Hải – 上海对外经贸大学

Dai Hoc Kinh Te Thuong Hai E1700205602106
Đại học Kinh tế Thượng Hải

Hệ đào tạo: Một năm tiếng

Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế Thượng Hải là trường đại học kinh doanh liên kết nước ngoài duy nhất ở Đông Trung Quốc. Chuyên đào tạo các tài năng kinh tế và thương mại quốc tế. Trường tọa lạc tại Thượng Hải với có 3 cơ sở. Hiện tại, trường có ba cấp học: đại học, sau đại học,  và cao đẳng. Bốn ngành kinh tế, quản lý, văn học và luật với 30 chuyên ngành đại học. Có 7 chương trình thạc sĩ ngành cấp một và 52 điểm cấp bằng thạc sĩ cấp hai.

11. Đại học Đồng Tế – 同济大学

Hệ đào tạo: Một năm tiếng, Thạc sĩ

Đại học Đồng Tế là một trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia nằm trong “Dự án 985” và “Dự án 211”.

Đại học Đồng Tế hiện có 38 trường cao đẳng (khoa) và cơ sở giáo dục trung học. Hơn 17.000 sinh viên đại học , hơn 13.000 sinh viên sau đại học. Bên cạnh đó có hơn 5.000 nghiên cứu sinh, hàng nghìn sinh viên nước ngoài.

Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021 và Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education, Đại học Đồng Tế lần lượt xếp thứ 9 và 16 ở Trung Quốc.

Giá trị học bổng CIS Thượng Hải

Học bổng CIS tại Thượng Hải có chế độ vô cùng hấp dẫn:

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Miễn phí bảo hiểm
 • Trợ cấp sinh hoạt từ 2500 đến 3500 tệ

Yêu cầu hồ sơ nộp học bổng CIS Thượng Hải 

 • Trang ảnh hộ chiếu
 • Chứng chỉ HSK – HSKK còn thời hạn theo yêu cầu từng loại học bổng
 • Bằng cấp cao nhất
 • Hai thư giới thiệu của các giáo sư hoặc phó giáo sư , bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 • Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử
 • Các ứng viên hiện đang là giáo viên dạy tiếng Trung phải cung cấp bằng chứng về việc làm cũng như thư giới thiệu của nhà trường.
 • Người nộp đơn dưới 18 tuổi phải cung cấp các tài liệu chỉ định được chứng nhận có chữ ký của người giám hộ hợp pháp được ủy thác của họ ở Trung Quốc.
 • Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Các giấy tờ khác mà trường thí sinh ứng tuyển yêu cầu.

Trên đây là top trường học bổng CIS ở Thượng Hải. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng CIS, các bạn liên hệ du học HiCampus nhé! Thông tin nhanh chóng, chính xác và minh bạch nhất!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.