Đại học Trường An (Chang’an University)

Dai Hoc Truong An

Đại học Trường An (Chang’an University) là một trường đại học tọa lạc tại tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc. Đây là một ngôi trường vô cùng xuất sắc của tỉnh Thiểm Tây. Trường hiện đang thuộc rất nhiều những dự án giáo dục lớn của Trung Quốc như 211 và Song nhất lưu. Chính vì vậy, trường luôn có một vị thế vững chắc trong lòng các bạn sinh viên. Là một trường đại học hàng đầu, trường luôn sở hữu những ưu điểm và thế mạnh trong đào tạo. Vậy đâu là những thế mạnh của trường? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về Đại học Trường An

Dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất về trường Trường An để các bạn cùng tham khảo:

Tên tiếng Việt Đại học Trường An
Tên tiếng Anh Chang’an University
Tên tiếng Trung 长安大学
Đơn vị chủ quản Bộ Giáo dục Trung Quốc
Năm thành lập 1951
Website https://www.chd.edu.cn/

Vị trí địa lý của trường

Đại học Trường An tọa lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Tây An là một cố đô của Trung Quốc. Nơi đây đã từng là thủ đô của 13 triều đại phong kiến. Vì vậy Tây An là một trong những thành phố có ịch sử văn hóa lâu đời. Tây An là một thành phố xinh đẹp. Nơi đây có những kiến trúc vô cùng hiện đại. Nhưng không vì thế mà Tây An mất đi vẻ đẹp cổ kính của mình. Đây là một thành phố du lịch được nhiều người yêu thích. Vì vậy, nó sẽ là một địa điểm vô cùng thích hợp để các bạn tới du lịch, học tập và trải nghiệm.

Dai Hoc Truong An 1
Đại học Trường An

Lịch sử thành lập trường

Tiền thân của trường là một số trường như:

 • Trường Giao thông Vận tải Tây Bắc thuộc Cục Giao thông Vận tải của Ủy ban Quân sự và Chính trị Tây Bắc thành lập năm 1951,
 • Trường Địa chất Tây An thuộc Cục Địa chất của Chính phủ Nhân dân Trung ương,
 • Trường Kỹ thuật Kiến trúc Tây An thuộc Sở Xây dựng của Chính phủ Nhân dân Trung ương thành lập năm 1953

Ngày 18 tháng 4 năm 2000, Đại học Giao thông và Đường cao tốc Tây An, Viện Kỹ thuật Tây An và Viện Kỹ thuật Kiến trúc Tây Bắc sáp nhập để tạo thành Đại học Trường An.

Thế mạnh đào tạo của Đại học Trường An

Trường là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Vì vậy, trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Là một ngôi trường trọng điểm, trường có những thế mạnh riêng của mình trong đào tạo. Vậy đâu mới là thế mạnh tạo nên danh tiếng của trường? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi

Tính đến tháng 7 năm 2023, Đại học Trường An có hai cơ sở phía bắc và phía nam và ba cơ sở thực hành giảng dạy ở núi Taibai, Liangshan và Weishui. Khuôn viên có diện tích 3.745 mẫu Anh. Trường hiện có hơn 25.000 sinh viên đại học chính quy, hơn 12.000 nghiên cứu sinh và hơn 1.700 sinh viên quốc tế.

Đọc thêm  Đại học Thể Thao Bắc Kinh - Beijing Sport University

Tính đến cuối năm 2023, Thư viện trường hiện có tổng bộ sưu tập 3,577 triệu cuốn sách giấy. Thư viện trường hiện đã có hơn 78 nền tảng cơ sở dự liệu trực tuyến bao gồm:

 • CNKI,
 • Nền tảng dịch vụ tri thức dữ liệu Wanfang,
 • CSSCI,
 • CSCD,
 • SCI,
 • SSCI,
 • InCites,
 • CPCI…
Dai Hoc Truong An 2
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Trường An

Đội ngũ giảng viên xuất sắc ưu tú

Tính đến tháng 7 năm 2023, Đại học Trường An hiện có đội ngũ giảng viên vô cùng ưu tú với nhiều nhân tài xuất sắc. Trong đó bao gồm những giảng viên đầu ngành như:

 • 4 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc và Viện Hàn lâm Kỹ thuật Singapore,
 • 1 viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Nga,
 • Hơn 1.400 giáo sư và phó giáo sư,
 • 392 người hướng dẫn tiến sĩ và 1.151 người hướng dẫn thạc sĩ,
 • ơn 100 nhân tài xuất sắc thuộc nhiều loại khác nhau chịu trách nhiệm về các kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia cũng như các dự án kỹ thuật lớn của quốc gia.

Thành tích về đào tạo của Đại học Trường An

Tính đến tháng 12 năm 2022, 50 chuyên ngành của trường đã được chọn là công trình trọng điểm đại học hạng nhất cấp quốc gia và cấp tỉnh trong “Kế hoạch ngàn đôi”, và 27 chuyên ngành đã đạt chứng chỉ giáo dục kỹ thuật quốc gia. Các ngành kỹ thuật dân dụng và giao thông vận tải cũng như các ngành tài nguyên nước lần lượt xếp thứ 20 và 10 trong số các trường đại học toàn cầu của US News. Bên cạnh đó, tính đến năm 2023, trường đã đạt hơn 80 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Ngoài ra, trường cũng rất chú trọng phát triển nghiên cứu khoa học. Tính đến tháng 12 năm 2022, kinh phí nghiên cứu khoa học hàng năm của trường đã vượt quá 960 triệu nhân dân tệ. Trường đã dẫn đầu thực hiện 12 dự án kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia cùng 37 chủ đề. Trong những năm gần đây, trường đã giành được 23 giải nhất, nhì Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Dai Hoc Truong An 3
Thành tích của Đại học Trường An

Trên đây là một số thông tin về Đại học Trường An mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Trường luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Hi vọng rằng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hocbongcis.vn chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.